สรุปผลการดำเนินงานโครงการยุวชนอาสา “การพัฒนานวัตกรรมและการยกระดับวิสาหกิจชุมชนเศรษฐกิจพอเพียงชุมชนบ้านธาตุเจริญ”

ผลการนิเทศโดยอาจารย์ที่ปรึกษาและการสังเคราะห์เพื่อการถอดบทเรียนการดำเนินงานกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกันระหว่างกลุ่มเป้าหมายกับนักศึกษา สำหรับกิจกรรมต้นน้ำ กิจกรรมกลางน้ำ และกิจกรรมปลายน้ำ

• จำนวนองค์ความรู้/นวัตกรรมที่เกิดขึ้นจากการดำเนินโครงการ 4 เรื่อง/ชิ้นงาน
  1. ผลิตภัณฑ์ใหม่
  2. บรรจุภัณฑ์ใหม่
  3. โลโก้ใหม่
  4. นวัตกรรมการทำน้ำมันหอมระเหยจากสมุนไพรธรรมชาติ
  • จำนวนองค์ความรู้/นวัตกรรมที่นำไปใช้ในการดำเนินโครงการ 4 เรื่อง/ชิ้นงาน

1.  ผลิตภัณฑ์ใหม่

2.  บรรจุภัณฑ์ใหม

3.  โลโก้ใหม่

4.  ตีพิมพ์ผลงานวิจัยในระดับนานาชาติ 1 ฉบับ

• การต่อยอด/การขยายผลเชิงธุรกิจหรือสังคม

– ข้อมูลจากการวิจัยสามารถนำไปใช้ในการวางแผนการเรียนการสอน และการทำธุรกิจ เพราะข้อมูลที่ได้มานั้น ผ่านการวิเคราะห์อย่างละเอียด จึงมั่นใจได้ว่าการเรียนการสอนนำไปใช้ประโยชน์ต่อชุมชนได้จริง และ สินค้าเป็นที่ต้องการของตลาดและชุมชน

– การขยายผลทางธุรกิจจากงานวิจัยสามารถทำได้อย่างรอบด้านและให้ผลมากกว่าที่คิด เช่น การนำข้อมูลไปวางแผนด้าน Branding สร้างความยิ่งใหญ่ของแบรนด์ การสร้างสรรค์ Innovation ใหม่ ๆ เพราะการวิจัยตลาดจะทำให้เจ้าของสินค้าได้ไอเดียอีกมากมายจากกลุ่มยุวชนอาสา