ในวันที่ 8 มิถุนายน 2566 อาจารย์ที่ปรึกษาโครงการและนักศึกษาได้ดำเนินการเตรียมความพร้อม ในการดำเนินโครงการยุวชนอาสา โดยแนะนำวัตถุประสงค์ เป้าหมายของโครงการ รวมถึงได้ทำกิจกรรมการวิเคราะห์ข้อมูลเบื้องต้นของสินค้า กลุ่มตลาดเป้าหมาย และผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย เพื่อนำข้อมูลมาใช้ในการออกแบบแผนการตลาดที่ตรงกับความต้องการของตลาด โดยให้นักศึกษาแบ่งกลุ่มเพื่อจัดทำข้อมูลนำเสนอต่อที่ปรึกษาโครงการ